Xem Nhiều 5/2024 # Cách Nấu Món Bún Bò Huế Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị Miền Trung # Top Yêu Thích

Nhắc đến những món ăn ngon của từng vùng miền, thì có rất nhiều món ăn ngon và là đặc sản, những món ăn từ một vùng mà lan tỏa, nổi tiếng đi khắp nhiều nơi thì rất nhiều. Bún bò Huế là một trong những món ăn ngon và nổi tiếng ở nhiều nơi trên nước ta, dưới đây là các bước để nấu bún bò Huế thơm ngon.

Nguyên liệu cần thiết để nấu món bún bò Huế cho đúng vị:

Những nguyên liệu để nấu món bún bò Huế

Những nguyên liệu để nấu món bún bò Huế

– 2kg xương ống heo.

– 700gram thịt bò bắp.

– 700gram bắp giò heo (nêu chọn được giò trước sẽ ngon hơn).

– 10 củ xả cây.

– Xả băm, tỏi, ớt xay mỗi loại dùng khoảng 100gram.

– Hành tím, ngò, hành lá.

– Mắm ruốc của Huế: 1 hủ nhỏ.

– Bún: dùng loại bún có sợi to hơn các loại bún bình thường (bún bò sợi lớn): 3kg.

– Ớt hiểm xanh và hành tây (200gram).

Các bước để nấu bún bò Huế đơn giản nhất:

Cách để nấu món bún bò Huế thật thơm ngon

Cách để nấu món bún bò Huế thật thơm ngon

Để có được món bún bò Huế thơm ngon đúng vị, chỉ cần làm theo những bước đưới đây:

– B1) Sơ chế xương ống heo:  đem xương ống heo đi rửa sạch với nước muối pha loãng, để cho ráo nước rồi để chung với 2 cây sả cây, củ gừng đập dập, hành tây và ít ớt. Đem tất cả nướng chung trong lò nướng tầm 30 phút.

– B2) Dùng lạt mỏng để cột chặt bắp bò cùng với bắp giò heo lại. Cho thêm sả cây, hành tây vào một nồi nước sôi rồi thả bắp bò và bắp giò heo vào để trần sơ qua, rồi rửa lại với nước lạnh và vớt ra ngoài để cho ráo.

– B3) Nấu nước dùng cho bún bò Huế: hành tây, gừng đã được đập dập, thơm cắt thành các khoanh nhỏ vừa ăn, ớt và sả cây vào nồi nước để nấu chung. Đợi cho đến khi nước sôi thì cho bắp bò và bắp giò heo cùng với xương ống đã nướng vào nấu chung.

– B4) Làm sa tế ớt để tạo màu cho món bún bò: bắp một chảo dầu, khi dầu nóng hì cho thêm hành lá, tỏi băm, ít ngò rí và sả xay vào phi cho thơm, thêm ớt xay vào rồi trộn đều. Tách lấy 1/2 ra chén, phần còn lại dùng để xào xơ qua bắp bò cho thơm.

– B5) Nêm nếm lại gia vị cho nồi nước dùng bún bò sao cho vừa ăn, thêm mắm ruốc Huế và các gia vị khác sao cho thật đậm đà.

– B6) Bắp bò cắt thành các lát mỏng, bắp giò heo, chả Huế. Cho vào bát cùng với bún bò đã được trụng sơ, cho thêm các loại rau sống để ăn cùng rồi chan nước dùng vào và thưởng thức món ăn.

Để có được món bún bò Huế thật ngon, hãy vào trang Thực phẩm Ông Giàu để chọn mua cho mình những thực phẩm sạch, tươi sống và làm cho gia đình bạn món ăn thật ngon cho mỗi bữa ăn.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau