Xem Nhiều 5/2024 # Rau Muống Xào Mắm Ruốc /️ Món Ngon Dân Dã Mà Đậm Chất Hấp Dẫn # Top Yêu Thích

Rau muống xào mắm ruốc, món ăn mới với công thức lạ hẳn. Sau đây giới thiệu đến các bạn cách làm món ăn rau muống xào mắm ruốc hấp dẫn với sợi rau muống giòn sựt sựt hòa cùng vị mặn đậm đà của mắm ruốc hòa quyện với nhau tạo nên một mùi vị đặc trưng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Rau muống xào mắm ruốc

Rau muống xào mắm ruốc

Để làm món ăn rau muống xào mắm ruốc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

– 0.3 g rau muống

– 2 tép tỏi

– 1 muỗng mắm ruốc

– Gia vị: đường, muối, hạt nêm

Cách chế biến món rau muống xào mắm ruốc:

Cọng rau muống xanh mướt vừa chín tới nhai thật giòn quyện với mùi thơm đặc trưng của mắm ruốc, thêm chút ớt cay cay, vừa quen vừa lạ. Hãy đến với các bước thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé:

Bước 1: Rau muống mua về sơ chế, lặt bỏ cọng già ở phần gốc, sau đó rửa sạch và để ráo.

Rau-muong-xao-mam-ruoc-3

Bước 2: Tỏi đập dập, thái nhuyễn, bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn vào, phi thơm tỏi. Cho tỏi vào phi thơm đến khi tỏi ngã vàng và dậy mùi là được.

Bước 3: Cho rau muống đã được sơ chế vào chảo đã phi thơm tỏi, để lửa lớn để xào rau muống thơm và xanh. nêm ít muối, hạt nêm. Sau đó cho thêm 1 muỗng mắm ruốc vào xào chung với rau muống.

Tiến hành xào rau muống

Tiến hành xào rau muống

Món ăn này không xào quá lâu, chỉ nên để rau muống vừa chín tới. Hãy thưởng thức món ăn rau muống xào mắm ruốc lúc còn nóng để thưởng thức hết vị ngon của món ăn này. Chúc các bạn thực hiện được món ăn rau muống xào mắm ruốc thật hấp dẫn đãi cả nhà.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau