Xem Nhiều 5/2024 # Cách Để Chọn Được Loại Thịt Gà Tươi Ngon /️ An Toàn Vệ Sinh Cho Món Ăn # Top Yêu Thích

Thịt gà là một trong những loại thịt có chất lượng thịt rất ngon cừng với đó là nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây là cách để chọn được loại thịt gà tươi ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình bạn. Thịt gà có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, những món ăn sẽ ngon và an toàn hơn khi chúng ta chọn được loại thịt gà tươi sạch và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đối với các loại thịt gà làm sẵn:

Cách mua thịt gà tươi ngon - Nơi bán thịt gà tươi an toàn

Cách mua thịt gà tươi ngon – Nơi bán thịt gà tươi an toàn

– Nếu muốn chọn mua gà ta, ta nên chọn gà có màu da là màu vàng nhạt, chỉ đậm ở một số chỗ như ức, cánh và phần lưng của gà.

– Còn để biết được gà có được nhuộm màu để bán trên danh nghĩa loại gà khác hay không ta cần quan sát kỹ phần da của gà và phần  lớp mỡ bên trong, nếu bên ngoài da vàng những lớp mỡ bên trong là trằn thì đó là loại gà đã bị nhuộm màu nhằm bán tăng giá trị.

– Đôi với gà ta, thì phần da của gà thường mỏng, mịn và có tính đàn hồi cao, thịt gà tươi sẽ không có mùi hôi, và lưu ý không chọn loại gà có mùi thuốc kháng sinh, để ý nếu thấy trên da gà có các vết bầm hay tụ máu chúng ta cũng nên loại và không mua.

– Gà chết trước khi làm thì thịt gà sẽ có màu đen sạm.

– Dùng tay kết hợp mắt để nhận biết độ đàn hồi của thịt gà, nếu thịt gà nhão, trơn hay bị biến dạng thì có thể là gà đã ươn, hoặc bị bơm nước, sẽ không tốt cho sức khỏe khi ăn vào.

Đối với loại gà còn sống:

Cách chọn mua thịt gà ngon

Cách chọn mua thịt gà ngon

Để chọn mua được gà còn đang sống, chúng ta cần quan sát ngoại hình cũng như hoạt động của gà kỹ để đánh giá chất lượng của con gà cần mua với những đặc điểm sau:

– Gà cần phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn trong việc đi lại và đặc biệt là lúc gà ăn, mắt gà phải linh hoạt chứ không bị đơ hay lờ đờ như buồn ngủ. Lông gà càng mượt càng tốt và phải gọn, áp sát vào thân của gà.

– Mỏ gà phải bén nhọn, không bị chảy nhớt hay có các dấu hiệu bất thường về mầm mống bệnh.

– Đặc biệt không mua những con gà có mào đang bị tím tái, có dấu hiệu ủ rủ, mỏ chảy nước rãi hay mắt lờ đờ, không ăn và không linh hoạt trong quá trình hoạt động, cánh gà bị xệ hay bất kỳ dấu hiệu bất thường có thể là bệnh.

Trên đây là một vài đặc điểm và cách để những người nội trợ hoặc đang có ý định làm những món ăn cho gia đình mình bằng thịt gà có thể chọn được loại thịt gà chất lượng và tươi ngon, an toàn cho gia đình mình. Bạn cũng có thể tham khảo các loại thịt gà tươi đang được bán tại Thực phẩm Ông Giàu  để mua cho gia đình mình các loại thịt thật ngon tại đây,

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau