Xem Nhiều 5/2024 # Cách Khử Đi Mùi Tanh Của Các Loại Cá Cho Món Ăn Ngon Hơn # Top Yêu Thích

Cá là một trong những loại thực phẩm rất quen thuộc với chúng ta từ trong các bữa ăn dân giả thường ngày của gia đình cho đến các bữa tiệc hay tròng nhà hàng đều có nhiều món ăn từ cá. Nhưng để có được những món ăn ngon từ cá, chúng ta cần phải biết cách làm sạch các loại cá và khử đi mùi tanh của cá để món ăn được ngon hơn.

Khử mùi tanh của cá bằng muối ăn hoặc muối hột:

Cách khử mùi tanh đơn giản bằng muối hạt hoặc muối ăn

Cách khử mùi tanh đơn giản bằng muối hạt hoặc muối ăn

Là một trong những cách khử mùi tanh đơn giản cả về cách làm cũng như nguyên liệu sử dụng luôn có trong ngăn phòng bếp. Cách này đã được người xưa bắt đầu áp dụng từ rất lâu, ngoài ra khi xưa người ta còn ướp muối để giúp giữ cá ăn được lâu hơn. Với cách này ta có thể dùng nước muối pha loãng để rửa hoặc với một số loại cá thì dùng múi chà sát trực tiếp lên cá không những khử đi mùi tanh mà còn làm mất chất nhớt của một số loài cá như cá đuối, cá nhám. Ngoài ra cách dùng muối cũng có thể áp dụng cho nhiều loại hải sản khác.

Khử mùi tanh bằng rượu hoặc giấm ăn:

Với cách khử mùi tanh bằng nguyên liệu này, chúng ta cần pha loãng rượu, giấm chung với nước muối để được một dung dịch phù hợp. Sau đó, ta cho cá vào ngâm trong dung dịch này cỡ 5 phút trở đi, sau đó lại đem đi rửa sạch với nước sạch là được.

Khử mùi tanh cá bằng gừng và chanh:

Khử mùi tanh với nước cốt chanh dễ dàng

Khử mùi tanh với nước cốt chanh dễ dàng

– Với gừng, sau khi mua về gọt vỏ, rửa sạch sau đó đập dập và cho vào nước rồi tiến hành ngâm cá vào tương tự như cách sử dụng rượu và giấm, trong khoảng hơn 5 phút thì ta rửa sạch lại với nước và sử dụng.

– Cách khử mùi tanh cá bằng chanh cũng tương tự như cách trên ta dùng nước cốt chanh pha với nước rồi ngâm cá vào một khoảng thời gian cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước rồi mới tiến hành nấu ăn. Hay sử dụng nước sôi khi nấu các loại canh cá để bớt đi vị tanh,… .

Ngoài ra, chúng ta còn một số cách để khử đi mùi tah của cá như sử dụng sửa bò nguyên chất không có đường, dùng nước vo gạo để ngâm cá. Và quan trọng nhất để món cá của bạn trở nên ngon hơn thì nên biết cách chọn các loại cá còn tươi, càng tươi thì vị tanh của cá càng ít và ngon hơn rất nhiều.

Khử mùi tanh bằng nước vo gạo hoặc sửa đều rất hiệu quả

Khử mùi tanh bằng nước vo gạo hoặc sửa đều rất hiệu quả

Trên đây là một số mẹo để giúp chúng ta có thể khử đi mùi tanh khó chịu của các loài cá khác nhau. Giúp cho các món ăn của bạn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn, dễ dùng hơn. Trên hết hãy truy cập vào Thực phẩm sạch Ông Giàu để tìm ngay cho gia đình bạn những con cá thật tươi ngon cho gia đình bạn.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau