Xem Nhiều 5/2024 # Mẹo Chọn Mua Thịt Dê /️ Cách Phân Biệt Giữa Các Loại Thịt Này # Top Yêu Thích

Thịt dê là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng rất cao và có giá trị kinh tế cáo. Dưới đây là bài hướng dẫn cho bạn một vài mẹo để chọn mua thịt dê và cách để khử mùi hôi của thịt dê cho món ăn ngon hơn. Nếu làm theo các bước dưới đây để chọn mua và khử đi mùi hôi, sẽ giúp món ăn của chúng ta trở nên ngon miệng hơn nhiều.

Mẹo để lựa chọn thịt dê tươi ngon và đảm bảo an toàn:

Cách lựa chọn và mua thịt dê tươi ngon

Cách lựa chọn và mua thịt dê tươi ngon

Là một loại thịt ngon và có thể chế biến được nhiều món ăn, nhưng cần phải chọn được loại thịt dê tươi ngon, và đảm bảo vấn đề an toàn cho người ăn, dưới đây là vài cách để chọn và mua thịt dê ngon:

– Thịt dê được xem là tươi ngon nếu thịt có màu đỏ, sáng bóng, các thớ của thịt đều nhau và săn chắc, khi dùng tay sờ thì sẽ thấy mềm mịn, không dính vào tay và có tính đàn hồi tốt, mùi lạ cũng là dấu hiệu để ta nhận biết chất lượng của thịt dê (có mùi lạ thường là loại thịt không tốt, không tươi).

– Một số dấu hiệu để chúng ta không nên mua thịt là thịt có màu mờ nhạt, thớ thịt không chắc, bề mặt thịt dê bị quá khô hoặc có các chất nhất lạ, có mùi hôi. Là một số dấu hiệu cho thấy thịt dê bị biến chất.

Một số cách nhỏ để phân biệt hai loại thịt dê:

Thịt dê có thể làm được rất nhiều món ăn ngon

Thịt dê có thể làm được rất nhiều món ăn ngon

Trên thị trường chúng ta thường hay bắt gặp hai loại thịt dê khác nhau, trong các quán nhậu hay quán ăn, nhà hàng cũng vậy có hai loại thịt dê được sử dụng đó là thịt dê núi và thịt dê nuôi, dưới đây sẽ là cách để giúp người mua không bị đội giá của thịt lên, nhằm phân biệt giữa dê đồng (nuôi) với loại dê núi(có giá đắt hơn). Chỉ bằng một vài đặc điểm dưới đây:

– Thịt dê núi thường có mùi gây (khai) nặng hơn là thịt của dê đồng.

– Thớ thịt của dê núi thường dài và to hơn là thớ thịt của một con dê được nuôi (dê đồng).

– Thịt dê đồng khi dùng tay để kiểm tra ta sẽ thấy thịt de đồng dính tay còn ngược lại với dê núi sẽ không dính tay.

– Nếu trên miếng thịt còn lông thì lông của dê núi sẽ thẳng và cứng, còn của dê đồng lại nhỏ và xoăn.

Chỉ với những vài mẹo đơn giản, chúng ta đã có thể phân biệt được đâu là loại thịt có chất lượng tươi ngon và an toàn cho những món ăn từ thịt dê cho gia đình bạn. Không những vậy còn có thể phân biệt được loại thịt dê để không bị lừa khi đi mua thịt dê. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo và mua thịt dê ngay tại Thực phẩm Ông Giàu nhanh chóng và tiện lợi.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau