Xem Nhiều 5/2024 # Mẹo Khử Đi Mùi Hôi Của Các Loại Thịt Đơn Giản Nhất Cho Các Món Ăn # Top Yêu Thích

Thịt heo, hay các loại thịt gà và vịt là những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và được sử dụng để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, trong các bữa ăn gia đình cũng như luôn có trong các bữa tiệc. Dưới đây là một vài mẹo để khử đi mùi hôi của các loại thịt một cách đơn giản.

1/ Khử đi mùi hôi của thịt vịt:

Khử bỏ đi mùi hôi của thịt các loại đơn giản

Khử bỏ đi mùi hôi của thịt các loại đơn giản

Cũng là một loại thịt ngon và bổ dưỡng, nhưng nếu không biết cách khử đi mùi hôi, thì sẽ mất đi mùi vị hấp dẫn của các món ăn từ vịt nên chúng ta có thể làm theo cách sau để khử bớt mùi hôi: trước khi luộc vịt chúng ta có thể bóp thịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập rồi mới đem đi luộc, hoặc có thể thêm vào chút rượu trắng khoảng tầm 30 phút.

2/  Khử đi mùi hôi của thịt heo – thịt lợn:

Với thịt lợn, nếu mua được thịt lơn tươi ngon sẽ rất thơm và thường ít có mùi hôi, những nếu mua phải thịt có chất lượng không tốt sẽ thường có mùi hôi và ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn, nên có thể áp dụng một vài cách dưới đây:

– Trước khi nấu các món ăn ta có thể chà sát thịt heo với muối, muối vừa có tác dụng làm sạch thịt, khử đi mùi hôi mà còn có thể khử bỏ đi các hóa chất không tốt tồn đọng trong thịt heo.

– Có thể dùng cách trụng thịt trong nước sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa sạch thịt rồi mới bắt đầu nấu các món ăn khác.

– Đối với ăn thịt bằng cách luộc, ta có thể luộc thịt kèm với một hay vài củ hành đập dập sẽ khử mùi hôi rất tốt. Sau khi luộc thịt xong có thể thêm vào thịt ít rượu trắng rồi mới vớt ra dĩa cho ráo nước.

– Và ngoài ra trong quá trình nấu các món ăn ta nên chú ý đẻ vớt bọt ra thường xuyên.

3/ Khử đi mùi hôi của thịt bò:

Thịt bò là loại thịt có mùi khó ăn hơn thịt heo, nên cần làm một vài cách dưới đây để loại bỏ đi mùi gây, sẽ dễ ăn hơn cho nhiều người:

– Đun nóng thịt bò với nước trên bếp (chỉ cần đun nóng chứ không nấu sôi)

– Rửa sạch thịt bò với nước rồi dùng rượu rửa lại, cũng có thể dùng rượu để ngâm thịt bò khoảng 15 – 20 phút, xả sạch lại bằng nước sạch sẽ giúp món ăn bớt mùi và thơm ngon hơn hẳn.

– Dùng các nguyên liệu như tỏi hay hành để ướp thịt cũng là một cách để giảm đi mùi của thịt bò.

Khử bỏ đi mùi hôi của các loại thịt giúp món ăn ngon và an toàn hơn

Khử bỏ đi mùi hôi của các loại thịt giúp món ăn ngon và an toàn hơn

Với một vài mẹo như trên, đã giúp chúng ta loại bỏ được mùi hôi của các loại thịt cực kỳ nhanh chóng, giúp cho món ăn của gia đinh trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Để có thể mua được các loại thịt nhanh chóng và tiện lợi bạn cũng có thể mua tại Thực phẩm Ông Giàu.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau