Xem Nhiều 5/2024 # Mẹo Chọn Các Loại Thịt Tươi Ngon Và Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm # Top Yêu Thích

Các loại thịt như thịt heo, bò, gà là những loại thực phẩm quen thuộc mà chúng ta ngày nào cũng sẽ gặp trong các bữa ăn, trong các hàng quán, nhà hàng. Nhưng để có được những món ăn vừa ngon lại vừa an toàn và có lợi cho sức khỏe của người ăn, chúng ta cần phải biết các cách để chọn được nhứng loại thịt tươi ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm để chế biến các món ăn.

Cách chọn mua thịt bò:

Cách để chọn mua thịt bò tươi ngon và an toàn vệ sinh - Mẹo chọn thịt

Cách để chọn mua thịt bò tươi ngon và an toàn vệ sinh – Mẹo chọn thịt

Để chọn mua được thịt bò ngon, chúng ta cần chọn thịt có các đặc đểm sau:

– Thịt phải có màu đỏ tươi (không chọn loại thịt bò co màu đỏ sẫm)

– Mỡ của thịt bò nếu có thì sẽ có màu vàng tươi, gân bò có màu trắng và khi chũng ta ấn vào phải cứng. Chúng ta không nên mua thịt bò mà khi ấn tay lên cảm thấy mỡ mềm.

– Nên loại bỏ các thớ thịt bò kích thước lớn và cứng, thay vào đó chúng ta nên chon mua các thớ thịt nhỏ hơn và mềm hơn, mềm nhưng không quá mịn là được.

– Thịt bò tươi sẽ có độ đàn hồi tốt hơn (dùng tay ấn vào để kiểm tra), thịt bò tươi sẽ không nhão và sẽ không có mùi hôi. Chúng ta cũng không nên chọn thịt bò có các nốt trắng hay màu tái xanh vì đây có thể là thịt bò bị bệnh và cũng không tốt cho sức khỏa của người ăn.

Cách chọn mua thịt heo:

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon - Mẹo chọn thịt heo

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon – Mẹo chọn thịt heo

Để mua được thịt heo tươi ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm, thì cần phải lựa chọn và dùng mắt quan sát thật kỹ trước khi chọn mua thịt heo về nhà làm món ăn:

– Loại thịt có màu hồng nhạt hay đỏ thẩm là thịt của lợn khỏe mạnh. Còn loại thịt có màu đỏ đậm khác thường, sáng và kèm theo bóng thường là loại thịt lợn siêu nạc.

– Cũng gần giống như thịt bò, thịt heo tươi ngon thường có các thớ thịt săn chắc, không bị nhũn hay nhão ở bất kỳ bị trí nào, không bị rỉ ra dịch hay nhớt. Cũng không có các mùi hôi khó chịu, hay mùi gắt.

– Các dường cắt trên mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít và cơ hơi sẽ lại, lớp bì mềm và mỡ có màu trắng trong đều là dấu hiệu của loại thịt lợn tươi và an toàn.

– Còn khi nấu lên thịt heo tươi ngon sẽ làm cho nước luộc trong hơn, váng mỡ to, có mùi thơm của thịt chứ không có các mùi hôi lạ.

Trên đây là mẹo để giúp những người nội trợ, những người thường xuyên đi mua các loại thịt để chế biến món ăn cho gia đình mình sẽ có thêm kinh nghiệm để mua được các loại thịt heo và thịt bò không những tươi ngon mà còn đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau