Xem Nhiều 5/2024 # Mẹo Chọn Mua Mực /️ Cách Làm Sạch Loại Hải Sản Chuẩn Cho Món Ngon # Top Yêu Thích

Mực là một trong những loại hải sản được đánh bắt rất nhiều trên các vùng biển ở nước ta. Dưới đây là cách để chọn được mực tươi ngon và cách làm mực một cách đúng chuẩn nhất giúp cho món ăn thêm ngon. Vì có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon nên khi ta làm sạch mực đúng cách sẽ giúp việc chế biến trở nên ngon miệng hơn nhiều.

Cách chọn mua mực tươi:

Cách chọn và mua được mực tươi ngon

Cách chọn và mua được mực tươi ngon

– Có ba loại mực chúng ta thường gặp khi đi mua đó là mực nang, mực lá và mực ống, tùy theo sở thích và món ăn muốn nấu mà chúng ta mua loại mực phù hợp cho món ăn của mình.

Khi chọn mua mực lá: thì một con mực lá được xem là ngon khi là một con mực to, có mình và thịt dày, mập, da phải cứng, thịt của mực phải còn độ săn chắc và không bị dập hay nát, và lớp màng bao bọc quanh thân mực phải còn nguyên.

– Đối với mực nang thì cách chọn mua mực cũng tương tự, nếu chọn được con mực có mắt càng ít bị đục càng tốt, mực cũng phải còn được nguyên và không bị dập hay hư ở bất kỳ vi trí nào.

– Còn với mực ống thì cần kiểm tra sư kết dính giữa phần thân và đâu của mực, rồi mới kiểm tra phần túi mực bên trong xem có còn nguyên vẹn hay không, râu mực có còn đủ và nguyên. Là những đặc điểm của một con mực tươi ngon.

Cách sơ chế mực đúng cách để giữ nguyên chất lượng mực:

Sơ chế mực đúng cách để nấu được nhiều món ăn ngon

Sơ chế mực đúng cách để nấu được nhiều món ăn ngon

– B1) Tách phần thân mực và đầu của mực ra.

– B2) Cắt bỏ phần túi mực (phần màu đen) và tách phần tiêu hóa của mực (màu nâu) của mực ra, rửa lại thật sạch nếu túi mực bị vỡ ra dưới vòi nước sạch.

– B3) Kéo nhẹ phần sương ống màu trắng hoặc dùng dao để tách phần nang mực (đối với mực nang) ra khỏi mực.

– B4) Đến bước này chúng ta có thể cắt mực thành khoang hoặc có thể xẻ đôi mực ra và làm theo các bước tiếp theo tùy theo món ăn bạn muốn làm.

– B5) Xẻ dọc bụng mực sau đó lấy sạch phần nội tạng bên trong. Nếu muốn loại bỏ phần da mực ta có thể xẻ một đường nhỏ trên lớp da rồi dung tay kéo da mực theo từng phía.

– B6) Với phần đầu mực ta có thể bỏ đi phần ruột và phần túi mực một cách dễ dàng. Phần ruột nếu muốn sử dụng có thể  kéo bỏ đi phần chỉ đen rồi rửa sạch lại với nước.

– Nếu mực không được tươi như ý muốn, hay bạn muốn thịt của mực chắc hơn có thể rửa với nước muối và kết hợp chà sát muối lên mực.

Trên đây là vài mẹo đơn giản để bạn có thể mua được cho mình những loại mực thật tươi ngon và cách chế biến mực thật đúng cách để làm nên những món ăn thật ngon. Bạn cũng có thể vào trang Thủy – Hải Sản Sạch và chọn mua mực cùng với nhiều loại hải sản khác một cách nhanh chóng và tiện lợi ở Hồ Chí Minh.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau