Bánh tráng gạo Quảng Ngãi – Đặc sản miền Trung


2,289 lượt bình chọn

Bánh tráng gạo Quảng Ngãi – Đặc sản miền Trung

  • 💵 50.000vnđ/10 cái
  • MSP: 0054
Đặt Hàng Online

Top Sale 5/2024 # Bánh Tráng Gạo Quảng Ngãi /️ Đặc Sản Miền Trung # Top Yêu Thích

Quãng Ngãi là một tỉnh thuộc khu vực miền Trung của nước ta. Là một trong những tỉnh có nhiều đặc sản ngon nhất nước. Và bánh tráng gạo Quảng Ngãi là một trong những đặc sản đặc biệt nổi tiếng và rất được ưa chuộng ở nhiều nơi.

Bánh tráng gạo Quảng Ngãi:

Bán bánh tráng gạo - Đặc sản Quảng Ngãi

Bán bánh tráng gạo – Đặc sản Quảng Ngãi

– Bánh tráng gạo là một loại bánh truyền thống từ rất lâu của cùng đất miền Trung – Quảng Ngãi. Hiện nay có rất nhiều nơi cũng làm bánh tráng gạo nhưng bánh tráng gạo Quảng Ngãi đặc biệt được người ăn thích nhất nhờ vào danh tiếng lâu dài và chất lượng bánh luôn được ngon nhất.

– Bánh tráng gạo Quảng Ngãi được làm hoàn toàn từ bột gạo xay ra, và không dùng thêm bất kỳ các chất phụ gia hay những nguyên liệu hóa chất có hại khác.

– Bánh tráng gạo Quảng Ngãi có điểm đặc trưng là có vị ngọt, vị ngon của gạo trong từng chiếc bánh tráng gạo được làm ra nhờ làm từ bột gạo nguyên chất và làm thủ công, những hạt gạo được lấy ngay trên vùng đất Quảng Ngãi. Đặc biệt bánh tráng gạo Quảng Ngãi còn có thêm một lớp hạt mè mỏng để tăng thêm vị thơm và béo cho bánh trang thêm ngon.

Những món ăn ngon từ bánh tráng gạo Quảng Ngãi:

1/ Bánh tráng gạo Quảng Ngãi nướng than:

Bánh tráng gạo nướng than đơn giản ngon - Bán bánh tráng gạo Quảng Ngãi

Bánh tráng gạo nướng than đơn giản ngon – Bán bánh tráng gạo Quảng Ngãi

– Đây là một trong những món ăn, cũng là cách chế biến cơ bản với bánh tráng gạo. chỉ cần có một bếp than lửa vừa đủ, nướng bánh tráng gạo trên bếp chúng ta sẽ có chiếc bánh tráng gạo nướng thơm ngon.

– Bánh tráng sau khi nướng có thể sử dụng để ăn được nhiều món khác nhau như bánh tráng chấm nước tương dân dã, ăn cùng với nước cá kho hay thịt kho, ăn cùng với nhiều loại gỏi,…

2/ Bánh tráng gạo nướng ăn cùng mì Quảng:

Cung cấp bánh tráng gạo Quảng Ngãi chính gốc

Cung cấp bánh tráng gạo Quảng Ngãi chính gốc – Mì quảng với bánh tráng gạo

– Mì Quảng cũng là một trong những món ăn đặc sản của Quảng Ngãi. Món ăn được biết đến với sợi mỳ to bản, có đầy đủ thịt cho đến các loại hải sản, ăn cùng với rau xanh.

– Và bánh tráng gạo nướng cũng là một thành phần tạo nên hương vị đặc biệt của món đặc sản này. Vị giòn khi bẻ nhỏ bánh tráng vừa ăn trôn với phần bún giúp cho món ăn vừa thêm cái đặc trưng của miền Trung, vừa tạo thêm hương thơm cho bát mì Quảng thơm ngon.

3/ Bánh tráng gạo nướng Quảng Ngãi ăn với gỏi ốc:

– Nguyên liệu: Ốc giác, xoài keo (nên lựa xoài còn sống), rau răm, đậu phộng, nước mắm, chnah, ớt, tỏi, đường, 2 cái bánh tráng gạo Quảng Ngãi đã nướng qua bếp than.

– Cách làm:

+ B1) Luộc ốc giác sau đó dùng nĩa đết lấy thịt ốc giác ra khỏi vỏ. Cắt bỏ đi phần đuôi ở phía sau của ốc, lấy phần trên và cắt thành miếng nhỏ từ 3 – 5cm cho vừa ăn (ta nên cắt mỏng).

+ B2) Vọt bỏ vỏ xoài, dùng dao bào để bào mỏng, và cắt thành sợi. Với rau răm thì rửa sạch và ngâm trong nước muối sau đó để ráo và cắt nhỏ. Hành tím cắt nhỏ và phi dầu cho giòn.

+ B3) Đậu phộng phải được rang giòn, bỏ vỏ và giả nhỏ. Làm thêm một chén mắm chua ngọt. Sau đó cho vào ốc giác đã cắt nhỏ cho nước mắm thấm vào ốc (khoảng từ 15 – 20 phút).

+ B4) Trộn đều xoài, rau răm và ốc giác, cho hành đã phi giòn và đậu phộng vào.

– Khi ăn chúng ta nên cho ít nước mắm vào để món ăn thêm đậm đà. Ăn kèm với bánh tráng gạo Quảng Ngãi nướng sẽ là một sự kết hợp rất tuyệt vời và ngon miêng mà bạn nên thử.

Ngoài những món ăn như trên bánh tráng gạo Quảng Ngãi còn có thể ăn khi chưa nướng cùng với các món cá kho, dùng để làm ram bắp chiên, gỏi cuốn,… Hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi hoặc đặt mua bánh tráng gao Quảng Ngãi chính gốc thơm ngon ngay dưới bài viết này.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau