Xem Nhiều 5/2024 # Đặc Sản Miền Bắc Nổi Tiếng Phải Thử Ít Nhất 1 Lần Trong Đời # Top Yêu Thích

Nhắc đến đặc sản vùng miền không thể bỏ qua những đặc sản Miền Bắc nổi tiếng với những hương vị đặc biệt trở thành đặc trưng vùng miền. Mỗi nơi mỗi vẻ – mỗi món ăn mỗi hương vị. Hãy thử ít nhất 1 lần trong đời hết những đặc sản Miền Bắc này nhé.

1. Bánh đậu xanh Hải Dương

Ra đời vào thế kỷ thứ 20 tại Hải Dương, bánh đậu đã trở thành món ăn đặc sản nổi tiếng nhất tại đây và lấy tên vùng miền làm đặc trưng đó là “bánh đậu Hải Dương“. Nếm món ăn bạn mới thấy hết được nét đặc biệt của nó, bánh mềm xốp, thơm vị đậu xanh, có cả màu vàng vàng của đậu xanh chín. Một miếng là đủ để cảm nhận tất cả. Bánh rất thích hợp cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn tuổi đều có thể thưởng thức được vì tính chất bánh mềm.

Bánh đậu xanh Hải Dương

Bánh đậu xanh Hải Dương

Để chế biến đậu xanh cần các nguyên liệu: bột đậu xanh nguyên chất trộn với đường theo tỷ lệ hợp lý. Điều đặc biệt nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị bánh đậu xanh thì không thể bỏ qua món đi kèm là trà Thái Nguyên. Bánh và trà kết hợp lại  không gì sánh bằng hương vị lan tỏa trong vùng miệng của bạn đâu.

2. Chả cá Lã Vọng – Hà Nội

Nhắc đến Chả cá Lã Vọng ta luôn nhớ đến cái tên đi kèm quen thuộc là “Hà Nội”. “Xuất thân” từ Hà Nội, chả cá Lã Vọng được làm từ công thức gia truyền, bí quyết truyền từ đời này sang đời khác. Món ăn khi được thưởng thức món lần không thể nào quên đi hương vị đầy mê hoặc của nó. Chính vì vậy mà nó đã một-cách-tự-nhiên mà nổi tiếng khắp cả nước.

Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng được làm từ nguyên liệu chả cá, sau đó tẩm ướp gia vị cho thấm rồi đem nướng trên bếp than hồng và rồi được nướng lại trong chảo thêm lần nữa tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt khó cưỡng.

3. Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam

Cá kho làng Vũ Đại - Hà Nam

Cá kho làng Vũ Đại – Hà Nam

Một trong những món ăn tinh hoa của ẩm thực Việt Nam chúng tôi muốn nhắc đến nữa đó chính là món cá kho làng Vũ Đại – Hà Nam. Nhắc tới đặc sản Việt Nam, nếu bạn đã một lần được thưởng thức thì không thể nào quên đi được cái vị mặn mặn cùng thịt cá trắm đen chắc với phần xương nhừ đi bởi được kho trong nồi niêu đất với khoảng thời gian từ 16 -24 tiếng. Đây là khoảng thời gian tiêu chuẩn để làm nên món ăn đặc sắc này. Cá trắm đen có sức chịu nhiệt lâu, cùng hương vị được tẩm ướp theo công thức gia truyền bí mật. Hãy thử thưởng thức đi các bạn. Rồi sẽ không ngừng lại được cái cảm giác thèm thuồng đến phát nhớ cái món ăn đặc sắc này.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có cho mình những kinh nghiệm món ăn đặc sản Miền Bắc bỏ túi để khi nào có dịp hãy thưởng thức ít nhất một lần trong đời nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau