Bán khổ qua – Mướp đắng –  Những món ngon từ mướp đắng


2,393 lượt bình chọn

Bán khổ qua – Mướp đắng – Những món ngon từ mướp đắng

  • 💵 26.000vnđ/1kg
  • MSP: 0079
Đặt Hàng Online

Top Sale 5/2024 # Bán Khổ Qua /️ Mướp Đắng /️ Những Món Ngon Từ Mướp Đắng # Top Yêu Thích

Các loại rau quả tươi luôn rất cần thiết cho những bữa ăn hàng ngày của các gia đình, vừa cung cấp cho ta những chất sơ và có nhiều vitamin quan trọng cho cơ thể con người. Đó đều là những loại rau, củ, quả hiện tại đang có cung cấp ở Thực phẩm sạch Ông Giàu và mướp đắng hay còn gọi là khổ qua cũng là một thực phẩm mà chúng tôi đang cung cấp.

Bán khổ qua tươi - Bán mướp đắng sạch

Bán khổ qua tươi – Bán mướp đắng sạch

Món canh khổ qua – mướp đắng nhồi thịt:

– Nguyên liệu:

+ Khổ qua: 1kg khoảng từ 6 đến 8 trái.

+ Thịt nạt: chọn loại có ít mỡ thôi.

+ Thêm 2 quả trứng gà hoặc trứng vịt.

+ Bún tàu: 3 khoanh.

+ Hành lá, tiêu xay cùng với một số gia vị để nêm nếm cho món ăn.

– Cách làm:

+ B1) Mướp đắng – Khổ qua chúng ta nên chọn quả mập có bụng to để cho dễ dồn thịt. Sau khi mua về ta cắt dọc theo trái ổ qua dùng muỗng để cạo phần hạt đi, sau đó có thể ngâm qua nước muối pha loãng, hoặc trần sơ qua nước sôi, hay ngâm đá để giảm bớt vị đắng. Bún tàu ngâm trong nước cho mềm rồi cắt nhỏ cho vừa. Trứng thì chỉ tách lấy lòng đỏ.

+ B2) Ướp thịt gồm các thứ: lòng đỏ của trứng + bún tàu + đường(1 muỗng) + bột ngọt (1 muỗng) + hạt nêm (1 muỗng) + muối (1 muỗng) + Nước mắm (1 muỗng) thêm ít tiêu xay rồn trộn đều hỗn hợp và để ngấm gia vị trong 15 phút.

+ B3) Dùng thìa và muỗng đễ dồn hôn hợp thịt trộn vào ổ qua.

+ B4) Cho nước vào nồi lượng vừa đủ, cho ít muối vào rồi thả lần lượt các trái mướp đắng vào sau đó đợi sôi. Thì nêm nếm các gia vị cho vừa ăn. Nấu cho đến khi có thể dùng đũa xuyên qua mướp đắng dễ thì mướp đắng đã chín.

+ B5) Cho hành là cắt nhỏ vào, nên ăn kèm với nước mắm ớt sẽ ngon hơn. Điểm đặc biệt món này là hâm đi hâm lại sẽ làm mướp đắng mềm ra và ngon hơn.

Cách làm món khổ qua nhồi thịt

Cách làm món khổ qua nhồi thịt

Món mướp đắng – khổ qua xào trứng:

– Nguyên liệu:

+ 2 trái khổ qua.

+ Trứng gà hoặc trứng vịt.

+ Tỏi, hành củ.

– Cách làm:

+ B1) Khổ qua rửa sạch và thái thật mỏng để hạn chế vị đắng của khổ qua, có thể ngâm vào nước đá lạnh 10 phút cho bớt đắng.

+ B2) Cho dầu vào chảo, phi thơm hành và tỏi, cho khổ qua vào xào ở lửa to, đảo đều tay, nêm nếm các gia vị gồm hạt nêm, bột ngọt, ít muối. Đảo đều sau đó cho ít nước lọc xào cho khổ qua mềm hơn 1 chút thì ta chắt nước ra và đổ đi, đập trứng và cho vào, đảo đều tay cho trứng ngấm gia vị và tắt bếp.

+ B3)  Bày ra đĩa,c ho ít hành lá cắt nhỏ và ăn món khổ qua xào trứng cùng với cơm nóng.

Khổ qua - mướp đắng xào trứng

Khổ qua – mướp đắng xào trứng

Không những làm được nhiều món ngon mà khổ qua còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Hãy đặt mua ngay những trái khổ qua tươi ngon để  làm những món ăn ngon cho gia đình bạn. Bằng cách gọi cho những số bên góc phải màn hình trên đầu trang Thực phẩm sạch Ông Giàu.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau