Bán khô cá đuối – Những món ăn ngon từ khô cá đuối


2,372 lượt bình chọn

Bán khô cá đuối – Những món ăn ngon từ khô cá đuối

  • 💵 590.000vnđ/1kg
  • MSP: 0071
Đặt Hàng Online

Top Sale 5/2024 # Bán Khô Cá Đuối /️ Những Món Ăn Ngon Từ Khô Cá Đuối # Top Yêu Thích

Cá đuối là một trong những loài cá đặc biệt với lớp da trơn và không có vảy. Là một trong những loại cá hiếm và có giá trị kinh tế cao tại nước ta. Cá đuối có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Và cá đuối khô là một loại thực phẩm được chế biến để nhằm làm tăng giá trị cho loại hải sản này, giữ được lâu hơn và nấu được nhiều món ăn ngon hơn.

Đặc điểm của khô cá đuối:

Bán khô cá đuối tại Hồ Chí Minh

Bán khô cá đuối tại Hồ Chí Minh

– Cá đuối là một loài cá thường sống và kiếm ăn dưới mặt đáy của biển, chúng xuất hiện nhiều ở miền Trung, hay Nam.

– Khi còn tươi, cá đuối là một trong những loại cá có làn da trơn giống như một số loài cá khác là cá giống hay cá nhám. Cá đuối cũng là một trong những loại cá tanh trong các loài cá biển, là một loài cá tuy ngon nhưng nếu không biết chế biết sẽ gây ra mùi tanh khó chịu trong món ăn, mùi tanh của cá đuối rất đặc trưng và người miền biển thường gọi là mùi ngai ngái. Nhưng cá đuối tươi nếu biết cách chế biến thì làm được những món ăn rất ngon và độc đáo

– Khô cá đuối vì thế cũng là một loại khô cá khá lạ, khi mang một mùi ngai ngái đặt trưng mà hầu như không có loại khô nào có được. Giống như cá đuối còn tươi, khô cá đuối cũng chế biến được rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt rất được ưa chuộng ở các quán nhậu.

Món ăn ngon đặc trưng từ khô cá đuối:

Bán khô cá đuối - Món khô cá đuối chấm mắm me đơn giản

Bán khô cá đuối – Món khô cá đuối chấm mắm me đơn giản

Dưới đây, là bài giới thiệu nho nhỏ về một món ăn tuy đơn giản, nhưng lại rất đặc trưng của khô cá đuối, mà hầu như khi nghĩ về cá đuối người ta thường nhớ ngay đến món ăn đơn giản, dân giả mà lại rất ngon này đó là khô cá đuối nướng than chấm với nước mắm me.

– Nguyên liệu cho món ăn:

+ 1 miếng cá đuối khô.

+ 1 vắt me.

+ Nước mắm.

+ Nước ấm.

+ Ớt trái (nhiều ít tùy sở thích).

+ Đường

+ Bếp than

– Cách làm:

+ B1) Ngâm cá đuối khô trong một ít nước sạch tầm vài phút cho cá mềm, rồi để ráo bớt nước.

+ B2) Nướng cá đuối trên bếp than khi than đã bắt đầu cháy đỏ (lừng) và nướng trở đều để hạn chế cá bị cháy cho đến khi vành xung quanh cá chín vàng và giòn.

+ B3) Dùng chày đập nhẹ để cá mềm ra cho dễ ăn.

+ B4) Làm nước mắm me với nguyên liệu gồm vắt me cho nước sôi vào, có thể loại bỏ đi hạt, với ít đường, thêm ít bột ngọt, nước mắm sao cho vừa ăn rồi sắt thêm ớt trái cho vào.

– Thưởng thức bằng cách xé nhỏ cá đuối và chấm ăn với nước mắm me.

Ngoài món ăn đơn giản như trên, ta còn chế biến được rất nhiều món ngon từ khô cá đuối. Hãy liên hệ ngay cho Thực phẩm Ông Giàu để mua khô cá đuối nhanh nhất cho những món ăn của bạn.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau