Bán tôm hùm đất giá rẻ tại TPHCM


2,157 lượt bình chọn

Bán tôm hùm đất giá rẻ tại TPHCM

  • 💵 240.000 đ/kg
  • MSP: 0039
Đặt Hàng Online

Top Sale 5/2024 # Bán Tôm Hùm Đất Giá Rẻ Tại Tphcm # Top Yêu Thích

Bạn đã nghe nói đến tôm hùm, nhưng ở đây chúng tôi không phải nói đến loại tôm hùm biển kia mà chúng tôi muốn nói đến tôm hùm đất-một loại tôm vừa mới nổi tiếng trong thời gian gần đây.

Thông tin về tôm hùm đất

Tôm hùm đất là loài động vật xác ước nước ngọt.  Chúng có xuất xứ từ Bắc Mỹ và có tới 500 loài khác nhau. Tên của loài tôm hùm đất này xuất phát từ tiếng Pháp cổ: escreviss và được biết với tên tiếng Anh là crawfish. Ở Việt Nam chúng ta hay gọi chúng bằng cái tên khác là tôm càng. Chủ yếu là chúng được tìm thấy trong khe suối, nơi có những dòng nước ngọt chày qua và có nơi trú ẩn để chống lại kẻ thù. Tôm hùm đất là loại ăn tạp, chúng ăn cả động vật sống lẫn động vật chết và cả thực vật. Chiều dài chúng có khả năng đạt 17,5 cm. Thịt của tôm hùm đất thơm ngọt, đặc biệt trong thịt chúng có nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể chúng ta.

Tôm hùm đất

Tôm hùm đất

Về dinh dưỡng  tôm hùm đất

Trong thịt tôm hùm đất theo kết quả kiểm nghiệm tại một trung tâm hải sản có các thành phần như sau:

Với các thành phần như trên, thịt tôm hùm đất có thể thấy có đầy đủ dưỡng chất cần thiết đáp ứng được cho cơ thể chúng ta phát triển. Ngoài ra, thịt tôm thơm ngon nên gần đây được ưa chuộng ở nhiều nơi.

Món ngon tôm hùm đất

Món ăn tôm hùm đất

Giá bán tôm hùm đất

  • Giá bán tôm hùm đất hiện nay: 240.000 đ/kg
  • Kích thước: Size 40 -50 con/kg

Món ngon tôm hùm đất

Tôm hùm đất có nhiều cách chế biến trong đó có món tôm hùm đất sốt cay. Cách làm như sau:

– Tôm hùm đất sống rửa sạch bùn

– Sử dụng kéo cắt dọc vỏ đuôi theo một đường thẳng để giúp tôm dễ ngấm gia vị.

– Cho rượu nấu, nước tương, đường, hạt tiêu đen ướp tôm khoảng một giờ.

– Bắc chảo lên bếp và đun sôi dầu ăn. Cho tôm tẩm ướp nhẹ và chiên cho đến khi vàng. Gắp tôm ra để riêng vào một tấm khăn giấy để khô dầu.

– Đun nóng chảo và xào tỏi cho đến khi thơm, thêm nước xốt đậu phộng, sa tế và khuấy đều vài lần. Trộn tôm chiên cùng với nước xốt và dùng ngay khi món ăn còn nóng.

Tôm hùm đất thơm ngon

Tôm hùm đất thơm ngon

Vậy là chúng ta có món tôm hùm đất ngon, hấp dẫn. Vậy bạn còn chần chừ gì hay nhất điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi Cungcapthucphamsach.net  để có ngay những con tôm hùm đất tươi ngon chất lượng.  Cungcapthucphamsach.net  hân hạng được phục vụ bạn tận nơi.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau