Bán cá đuối tươi – Cá đuối tươi làm món gì ngon


2,374 lượt bình chọn

Bán cá đuối tươi – Cá đuối tươi làm món gì ngon

  • 💵 120.000vnđ
  • MSP: 0068
Đặt Hàng Online

Top Sale 5/2024 # Bán Cá Đuối Tươi /️ Cá Đuối Tươi Làm Món Gì Ngon # Top Yêu Thích

Giống như nhiều loại hải sản khác, cá đuối cũng là một loại thực phẩm mang đến cho chúng ta giá trị kinh tế cao và giá trị dinh dưỡng trong cá cũng rất nhiều. Là một loài cá khá hiếm thấy ở Việt Nam, nên cá đuối cũng được xem là quý ở thời điểm hiện tại và có giá trị cao. Cá đuối tươi sống là một trong những loại cá làm được rất nhiều món ăn ngon.

Canh chua lá giang cá đuối:

Bán thịt cá đuối tươi - Món ăn ngon từ cá đuối

Bán thịt cá đuối tươi – Món ăn ngon từ cá đuối

– Nguyên liệu:

+ Cá đuối tươi: 1/2 kg.

+ Lá giang: khoảng 200gram.

+ Ớt trái, hành lá, rau ngổ điếc.

+ Các gia vị để nêm nếm cho món ăn thông thường, nước mắm,…

– Cách làm:

+ B1) Cá đuối  tươi cần được rửa sạch với nước muối ấm pha loãng cho bớt đi vị tanh, hoặc cũng có thể rửa qua với nước giấm. Rồi cắt lát vừa ăn và ướp với ít muối hột.

+ B2) Lá giang, ta lặt lá chọn bỏ các lá đã già và lá sâu, sau đó rửa sạch với nước và để cho ráo, có thể kết hợp vò nhẹ để giảm bớt vị chua cho lá giang. Hành lá cùng với rau ngổ điếc ta cắt nhỏ. Hành củ ta lột vỏ và băm nhỏ.

+ B3) Cho ít dầu vào nồi, và phi hành đã băm cho thơm rồi cho phần thịt cá đuối tươi đã ướp vào rán sơ cho thịt săn chắc lại, sau đó chúng ta cho lượng nước vừa đủ với số người ăn và lượng cá vào nồi.

+ B4)Trong quá trình đợi nước sôi, ta vớt bọt để nước canh được trong hơn. Đợi khi nước bắt đầu sôi thì ta tiến hành nêm nếm các loại gia vị sơ qua.

+ B5) Tiếp tục cho lá giang vào và nêm nếm thêm lần cuối sao cho vừa ăn và tắt bếp. Cho hành lá và ngổ điếc cùng vưới ớt trái đã cắt vào.

– Thưởng thức với cơm nóng, cá đuối vớt riêng ra đĩa để ăn cùng với nước mắm ớt nguyên chất.

Món cá đuối tươi kho nghệ thơm ngon:

Bán cá đuối tươi - Món cá đuối tươi kho nghệ

Bán cá đuối tươi – Món cá đuối tươi kho nghệ

– Nguyên liệu:

+ Cá đuối tươi: khoảng 300 gram.

+ Nghệ: củ hoặc cũng có thể dùng bột nghệ.

+ Củ hành, củ tỏi.

+ Nước mắm, và các gia vị để nêm nếm.

+ Dầu ăn.

– Cách làm:

+ B1) Nghệ củ ta gọt vỏ đem đi rửa sạch sau đó giả nhỏ. Hành và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

+ B2) Sơ chế cá đuối tươi với nước muối cho sạch và hết nhờn, cắt nhỏ vừa ăn và đem đi ướp với các gia vị và để cho ngấm vào thịt cá đuối tươi trong khoảng 30 phút.

+ B3) Cho dầu vào rồi phi hành cùng tỏi cho thơm, cho cá vào trở đều, cho ít nước lọc khoảng sấp mặt cá rồi cho nghệ vào. Vặn lửa nhỏ lại, khi nước bắt đầu sánh lại và cạn bớt thì tắt bếp.

– Thưởng thức món ăn cùng với cơm nóng.

Cá đuối còn mang đến cho chúng ta nhiều món ăn vừa ngon mà vừa bổ dưỡng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua các số điện thoại bên góc phải để đặt mua ngay cá đuối tươi sống tại khu vực Hồ Chí Minh.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau