Những mẹo để bảo quản rau củ tươi lâu tại nhà thật tiện lợi

26

Rau củ tươi là các loại thực phẩm rất cần thiết trong những bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Dưới đây là một số mẹo vặt giúp rau củ của bạn được tươi ngon lên đến nửa tháng tới cho những người làm công việc nội trợ, việc bảo quản tốt sẽ giúp người nội trợ thuận tiện hơn.

Những bước giúp chúng ta bảo quản rau củ tươi lâu nhất:

Mẹo bảo quản rau củ tươi lâu nhất

Mẹo bảo quản rau củ tươi lâu nhất

– B1) Bước đầu tiên của việc bảo quản rau củ tươi là chúng ta cần phải phân loại các loại rau củ quả và sắp xếp ra riêng vì các loại rau, củ khác nhau sẽ có thời gian bảo quản tối đa khác nhau, nên sắp xếp sẽ giúp các loại rau củ không bị ảnh hưởng khi loại này bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến loại rau củ khác. Đồng thời, việc phân loại cũng giúp cho chúng ta dễ dàng hơn trong việc lấy và sử dụng các loại rau củ.

– B2) Điều chỉnh nhiệt độ bảo quản rau củ: nhiệt độ phù hợp nhất cho việc bảo quản rau củ để không bị các vi khuẩn gây hại xâm nhập nằm trong khoảng 1 – 4 độ C. Vì vi khuẩn gây hại thường phát triển ở nhiệt độ lớn hơn 4 độ C. Còn nếu nhiệt độ quá thấp có thể làm cho rau quả bị đông lạnh, hay bị chín úng do nhiệt độ quá thấp.

– B3) Cho rau củ vào túi ni-lông sau đó mới cho vào tủ lạnh để bảo quản, vì rau củ cần một lượng độ ẩm lớn hơn độ ẩm trong tủ lạnh có thể cung cấp mới có thể được bảo quản tốt nên cần cho vào túi ni-lông để giúp tăng độ ẩm lên, và làm cho việc bảo quản hiệu quả hơn.

Bảo quản rau củ đúng cách bằng tủ lạnh

Bảo quản rau củ đúng cách bằng tủ lạnh

Những lưu ý khi bảo quản rau củ trong tủ lạnh:

– Không nên rửa rau củ trước khi để vào tủ lạnh, vì khi rửa sẽ làm cho độ ẩm của rau cũ vượt quá mức độ ẩm cần thiết làm cho rau nhanh hỏng và bị úng.

– Đối với các loại như cà rốt hay củ cải, xu hào thì ta cần cắt bớt đi phần ngọn trước khi cho vào tủ lạnh.

– Không nên bảo quản chung các loại rau củ với các loại trái cây vì trong trái cây và rau củ có các thành phần nhạy cảm trái ngược nhau vì vậy khi để chung chúng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng rau, củ, trái cây đến lẫn nhau.

Ngoài ra còn có nhiều cách để bảo quản rau củ khác nhau cho từng loại củ riêng biệt như:

+ Cà rốt: gói chặt trong một hộp nhựa có thể bảo quản lên đến cả tuần.

+ Các loại rau có lá: thì nên để rau ráo nước, không bị ướt thì sẽ bảo quản được lâu hơn.

Không nên rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản

Không nên rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản

Trên đây là những mẹo và cách để giúp cho những người nội trợ bảo quản rau củ một cách tốt và lâu hơn. Để tiện hơn trong việc nấu những món ăn hàng ngày và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn là đi chợ hàng ngày.


THÔNG TIN ĐƠN HÀNGBạn đang xem bài viết Những mẹo để bảo quản rau củ tươi lâu tại nhà thật tiện lợi tại chuyên mục Mẹo Vặt, Tin Tức, trên website Chuyên Cung Cấp Thực Phẩm Sạch - Ông Giàu Food. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ HOTLINE hoặc tại đây.